Mẹo làm gạch men nhà tắm sạch bong

Trong 7 giờ một con vi khuẩn có thể trực phân thành 1 triệu con và khi xả nước bồn cầu, vi khuẩn có thể bắn xa 4 – 5 m. Bạn hãy thử làm theo mẹo hay dưới đây để làm sạch tường và sàn nhà vệ sinh để luôn có cảm giác an toàn khi vào đây nhé!

 meo-lam-gach-men-nha-tam-sang-bong-2

*         Đối với sàn và tường lót gạch men bị ố vàng, các bạn dùng tro bếp pha 1 chút nước rồi chà nhẹ, để 5 phút, dùng bàn chải chà mạnh, vết ố sẽ đi ngay.

*         Với những vết cặn bám vào kẽ sàn, hay bề mặt men sứ dùng vôi ăn trầu và nước oxi già để chà rửa. Trong trường hợp gạch bông cũ bị mờ xỉn hay nhà bạn sử dụng đá hoa cương, các bạn có thể lau sạch nhà bằng nước. Sau khi sàn nhà khô, trộn bột mì, bột gạo với dầu ăn, bọc vào một miếng giẻ và chà miết cho bóng.

meo-lam-gach-men-nha-tam-sang-bong-1

*         Với sàn đá mài hoặc sàn xi măng, dùng muối, giấm pha nước soda để chà rửa.

*         Một cách khác nhanh chóng, tiết kiệm mà nhà vệ sinh lúc nào cũng sạch khuẩn đó là, đổ 2 nắp nước nước tẩy rửa nhà vệ sinh chuyên dụng này vào xô 2.5 lít, dùng bàn chải chà những chỗ bẩn, sau đó dội sạch nước.

*         Việc tẩy rửa hằng ngày bằng chất tẩy rửa chuyên dụng sẽ đảm bảo nhà vệ sinh sạch khuẩn, an toàn cho bé và cả nhà.

(Thông cống nghet – sưu tầm)

Thông cống nghẹt chuyên nghiệp - [TP.HCM]

2 Bình luận trong bài “Mẹo làm gạch men nhà tắm sạch bong”

  1. Hải Yến
    20/04/2012 at 17:30 #

    Hóa ra gạch cũ cũng làm mới lại được. Nhà tắm mình bị ố vàng ở chỗ vòi nước bị rỉ. Áp dụng ngay xem sao. Thanks!

    • 20/04/2012 at 17:54 #

      Rất cảm ơn bạn Hải Yến đã dành sự quan tâm cho Thông cống nghẹt! Xin mời bạn tiếp tục đóng góp ý kiến để Website ngày một phát triển. Bạn có thể đón đọc những bài viết hay tiếp theo trên Thông cống nghẹt nhé!

Để lại một bình luận